Sunday, March 22, 2009

แกงเหลือง (แกงส้มปักษ์ใต้)


เครื่องปรุง
- ปลาทูสดหรือปลากระบอก 3-4 ตัว- พริกแกงเหลือง 2 ชต.- มะนาว 1 ลูก- หน่อไม้ดอง 1 ถ้วย- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ- น้ำมะขามเปียก 1/4 ถ้วย- น้ำเปล่า 3 ถ้วย
วิธีทำ- ละลายพริกแกงเหลืองใส่น้ำต้มน้ำเเล้วต้มให้เดือด- ใส่เนื้อปลาลงไป ห้ามคนนะคะ เดี๋ยวเหม็นคาว- เมื่อปลาสุกได้ที่ หน่อไม้ดองลงไป- ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำมะนาว
เเค่นี้ก็จะด้เเกงเหลืองรสชาดจี๊ดๆเเล้วค่ะ

No comments:

Post a Comment

Name:
Country: